Hình hotline

7 DẤU HIỆU CHO THẤY XẾ YÊU CỦA BẠN ĐANG BỊ HỎNG GIẢM XÓC

Giảm xóc phát ra tiếng kêu “cót két”

Nếu trong quá trình di chuyển, khi đi qua đoạn đường xấu, bạn phát hiện ra xe có những tiếng kêu “cót két” thì nên chú ý đến bộ phận giảm xóc. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia chăm sóc bảo dưỡng ô tô, có thể thành xi lanh giảm xóc bị méo; lò xo bị gỉ; xảy ra cọ xát giữa các chi tiết và phát ra tiếng kêu.

Xe bị trượt, chệch hướng ngay cả khi đi đường bằng phẳng

Ngay cả khi bạn đang đi trên đường bằng phẳng, ô tô của bạn cũng có dấu hiệu bị trượt, chệch hướng bạn nên kiểm tra giảm xóc ngay. Có thể nó đang gặp trục trặc.
Những dấu hiệu cho thấy hư hỏng giảm xóc ô tô - VietNamNet

Vết dầu bám ướt cho thấy giảm sóc đang bị hở

Chảy dầu ở giảm xóc

Khi phát hiện cuối thân của giảm xóc có dầu bám ướt đồng thời phát ra tiếng lộc cộc. Dấu hiệu trên cho thấy giảm xóc của xe đã hở khiến cho dầu chảy ra ngoài.

Xe lắc lư mạnh khi di chuyển trên đường xấu

Bình thường khi đi qua đường xóc, ổ gà… xe sẽ rung nhưng ở mức độ nhẹ nhàng. Khi thấy xe rung lắc mạnh hơn bình thường, bạn nên kiểm tra xem giảm xóc có bị hỏng không.

Tay lái bị lệch

Khi lái xe ở tốc độ cao, bạn cảm thấy được các rung động truyền đến vô lăng một cách rõ rệt cho thấy giảm xóc không còn hoạt động tốt.

Những dấu hiệu cho thấy hư hỏng giảm xóc ô tô - VietNamNet

Giảm sóc hỏng khiến xe bị lắc lư mạnh

Xe có dấu hiệu nghiêng về một bên kèm hiện tượng tay lái không cân bằng chính là dấu hiệu một bên lò xo giảm xóc bị gãy hoặc cán pít tông bị cong.

Lốp xe mòn không đều

Nếu lốp xe của bạn bị mòn không điều, khả năng bám đường không đảm bảo, ngoài việc kiểm tra áp suất lốp, bạn cũng cần kiểm tra đến bộ giảm xóc. Giảm xóc hỏng cũng là một trong những nguyên nhân khiến lốp mòn không đều.

Đầu xe bị nhún mạnh khi phanh gấp

Giảm xóc mòn là nguyên nhân khiến đầu xe bị nhún khi phanh gấp hoặc lắc lư khi di chuyển. Điều này khiến khả năng kiểm soát lái bị ảnh hưởng, gây nguy hiểm khi lái xe. Đặc biệt là khi di chuyển trên những đoạn đường trơn.

Để có hành trình an toàn, các bác nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, chăm sóc xe định kỳ. Phát hiện sớm vấn đề hỏng giảm sóc hay những phụ kiện khác.

Dấu hiệu nhận biết hư hỏng giảm xóc khi ô tô bị hỏng - Phụ tùng xe Scania -  Công ty CP thương mại TAL

Hi vọng bài viết trên mang lại cho các bác một vài thông tin hữu ích để đảm bảo hành trình lái xe thuận tiện, an toàn.

Bài viết khác
Hot-line:

0903 688 707

zalo